ผลของสีกับชีวิต

เลือกใช้สีให้มีประสิทธิภาพกับคุณ

♥ สีน้ำเงินเข้ม จะช่วยคุณใช้สมองดีขึ้น สีนี้จึงมักใช้ในห้องของแผนกบัญชีเพื่อส่งเสริมเรื่องการใช้ตรรกะ หากต้องการแก้ปัญหาให้เลือกใช้สีนี้

♥ สีส้มเป็นสัญญาณบอกถึงความเหลือเฟือและพลัง ถ้าคุณทำธุรกิจส่วนตัว ควรใช้สีนี้เพื่อสร้างแรงบันดาลใจ ว่ากันว่าสีนี้จะช่วยดูดเงินดูดทองให้เข้ามา

♥ สีเขียวเหมาะสำหรับการสร้างความรู้สึกเชื่อมั่นให้คนอื่น หมอผ่าตัดจึงใส่ชุดเขียวและยังช่วยให้คนไข้รู้สึกผ่อนคลายด้วย ส่วนนักแสดงก็มักจะพักผ่อนในห้องสีเขียว

♥อย่าทาห้องด้วยสีเหลือง ต่อให้เป็นสีเหลืองที่อ่อนแค่ไหนก็ตาม พบว่าสีนี้ทำให้คนนอนไม่หลับ เกิดความรู้สึกกระวนกระวาย และทะเลาะเบาะแว้งกันง่าย

♥ สีชมพูเป็นสีที่ให้ความสงบนิ่ง เป็นสีที่เหมาะสมกับใช้ทาห้องนอน แล้วยังเป็นสัญญาณบ่งบอกอารมณ์ทางเพศด้วย สีชมพูเกี่ยวข้องกับความโรแมนติก มักใช้กับคนวัยหนุ่มสาวและสะท้อนถึงความสนุกสนาน

♥ สีแแดง เหลือง ส้ม เป็นสียอดนิยมสำหรับการขายอาหารและกระตุ้นความอยากกิน เหมาะกับการใช้เป็นแผ่นรองจานสำหรับเด็กที่กินยาก

รหัสแห่งสี

กฎกติกาเรื่องสีมีมากมายที่ใช้เป็นสากลได้แก่ ♣ เหลืองกับดำ เป็นสัญญาณเตือนภัยอันตราย เช่น ตัวต่อหรือกบพิษก็มักมีสีนี้ ตำรวจจึงใช้สีนี้กับเทปกั้น หรือใช้เป็นสีขวดที่บรรจุสารเคมีอันตราย ♠ แดงกับส้ม เป็นสีของเลือด เนื้อ และผลไม้ที่กินได้ ร้านอาหารและคาเฟ่ต่างๆจึงใช้สีนี้เพื่อส่งสัญญาณให้สมองรู้สึกถึงความหิว ♦ เขียว หมายถึงพืชพรรณที่สมบูรณ์ และการอยู่ใกล้น้ำ เป็นสีที่ทำให้เกิดความรู้สึกสงบนิ่งและความสามารถในการรอดชีวิต ♣ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.colour-affects.co.uk/  ♣                                                                                                                            เรียบเรียงจาก บทความ บุคลิกของคุณสีอะไร นิตยสาร woman&home ฉบับ 032 ก.ค.54

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s